Vào facebook chậm là do đâu?

Vào facebook chậm do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, vậy có những nguyên nhân chính nào gây nên vào facebook bị chậm và cách khắc phục nó ra sao hay cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài chia sẻ này nhé!

Một trong những nguyên nhân gây nên vào facebook chậm không thể không kể đến ở dưới đây:
1. Do đứt cáp quang: Tuyến cáp quang đường truyền mạng internet thời gian gần đây liên tục bị đứt ngoài biển, Mạng xã hội Facebook của chúng ta lại nằm ở nước ngoài, do đó việc đứt cáp ảnh hưởng tới việc truy cập vào facebook chậm là chuyện bình thường.
Khắc Phục: Ở trường hợp này thì việc bạn cần làm là hạn chế truy cập vào các trang có chứa những nội dung phim ảnh để có thể giảm băng thông. Mở ít cửa sổ trình duyệt web cũng là một phương pháp tối ưu cho đường truyền để nhường đường truyền cho bạn truy cập vào facebook.
2. Khi bạn truy cập Facebook từ Việt Nam thì mặc định của địa chỉ IP bạn vào sẽ là: 173.252.120.6, tùy theo nhà mạng có tốc độ nhanh hay chậm (tốc độ đường truyền ổn định sẽ giúp bạn kết nối từ máy tính của bạn tới facebook thuận lợi hơn). Hiện nay nhà mạng FPT và Viettel được cho là ổn định nhất, còn một số nhà mạng khác thì do chậm nên truy cập vào facebook có phần chậm chạp hơn. Tuy nhiên có những lúc bạn không thể truy cập vào facebook bởi thời gian đó các nhà mạng cùng nhau bắt tay để chặn địa chỉ IP của bạn truy cập vào Facebook, để khắc phục 2 yếu tố vào facebook chậm cũng như vào facebook khi bị các nhà mạng chặn, bạn có thể tham khảo ở phần khắc phục bên dưới.
Khắc Phục: ở phần khắc phục này bạn có thể tham khảo tại đây!
Gửi tin nhắn bị lỗi, vào facebook bị chậm, công việc bị trì hoãn đó là những lý do khiến bạn phải đau đầu! Hy vọng với bài chia sẻ này bạn sẽ phần nào khắc phục được việc vào facebook chậm nhé!

taivideofacebook.com là site con của Ảnh bìa fb, được sát nhập vào tháng 12/2017

học thiết kế websiteBình luận của bạn