Quảng cáo trên Facebook và hướng dẫn chi tiết về cách làm

Quảng cáo trên facebook và hướng dẫn chi tiết về cách làm về cách chạy quảng cáo làm sao cho tiết kiệm chi phí mà hiệu quả lại cao.

Facebook là một trong những mạng phát triển bậc nhất hiện nay, không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới cũng đang tín dụng nó. Chính vì cộng đồng lớn mạnh như vậy mà việc quảng cáo sản phẩm, thương hiệu trên đây là một điều vô cùng hợp lý. Điều bạn đang quan tâm ở đây là làm thế nào để có thể tự chạy quảng cáo của mình mà không cần phải thông qua bất kì dịch vụ của nhà quảng cáo nào khác, tự mình có thể nắm bắt được kết quả cũng như là thời gian, tiền bạc chi phí bỏ ra cho quảng cáo. Ở bài chia sẻ dưới đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn một phần nào đó trong câu hỏi mà bạn vẫn đang đặt ra nhé!

Có hai dạng quảng cáo phổ biến hiện nay của Facebook:
1. Quảng cáo like trang Fanpage của bạn để thu hút thêm lượt tương tác của trang.
2. Quảng cáo bài viết sản phẩm, lời kêu gọi, lời giới thiệu, sự kiện...

Đầu tiên sẽ là bài hướng dẫn chạy quảng cáo like Fanpage của bạn trên Facebook:
Bước 1:
Truy cập vào trang Fanpage của bạn và click tuần tự các lựa chọn theo hình minh họa bên dưới để bắt đầu tiến hành quảng cáo Fanpage.


Chọn danh mục quảng cáo

Bước 2: Lựa chọn ngân sách và thời gian hoạt động quảng cáo cho chiến dịch quảng cáo Fanpage.

Chọn ngân sách cho chiến dịch quảng cáo

Bước 3: Lựa chọn giới tính và độ tuổi mà bạn nhắm tới mục tiêu quảng cáo.

Lựa chọn giới tính và độ tuổi

Bước 4: Lựa chọn sở thích của đối tượng mình cần nhắm tới quảng cáo (nên lựa chọn những sở thích liên quan tới nội dung Fanpage đang quảng cáo)

Lựa chọn sở thích của đối tượng cần quảng cáo

Bước 5: Lựa chọn vị trí mà bạn cần khoanh vùng hướng tới quảng cáo.

Lựa chọn vị trí cần quảng cáo

Bước 6: Sau khi đã hoàn tất khai báo thông tin cần thiết về ngân sách cũng như là đối tượng mình muốn quảng cáo thì lúc này bạn có thể nhấn nút QUẢNG CÁO ở góc phải được rồi.

Bước 7: Tiến hành khai báo thẻ nghi nợ quốc tế VISA Card của bạn. Hãy điền những thông tin cần thiết như hình mẫu minh họa bên dưới.

Khai báo thông tin thẻ visa

Sau khi khai báo thông tin thẻ VISA hoàn tất bạn nhấn nút tiếp tục để hệ thống Facebook bắt đầu check thẻ ghi nở của bạn xem có đủ điều kiện tham gia chạy quảng cáo hay không.
Nếu thẻ VISA của bạn không đủ điều kiện thì sẽ được thông báo trực tiếp. Còn nếu đủ điều kiện thì việc của bạn là ngồi chờ Facebook xét duyệt quảng cáo của bạn chậm nhất là trong vòng 24h (Lưu ý nội dung quảng cáo của bạn không được mang một nội dung tuyên truyền văn hóa phẩm đồi trụy cũng như là chống phá nhà nước, đạo giáo).

Tiếp theo sẽ là bài hướng dẫn tự quảng cáo trên Facebook của bài viết:

Ở phía dưới mỗi bài viết sẽ có 1 nút là Quảng cáo bài viết bạn có thể chọn một bài viết bất kì để quảng cáo hoặc nếu chưa thì hay viết một bài về nội dung sản phẩm mình muốn chạy quảng cáo.
Các bước khai báo kế tiếp cũng giống như ở phần nội dung quảng cáo đầu tiên, bạn vui lòng xem lại hướng dẫn phía trên.

Chọn Quảng cáo bài viết

Như vậy đến đây là đã hoàn tất hướng dẫn chi tiết về cách quảng cáo Facebook 1 là dạng quảng cáo Fanpage, 2 là quảng cáo bài viết. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn và nếu có thắc mắc thì xin vui lòng để lại bình luận phía dưới để được hướng dẫn thêm.

taivideofacebook.com là site con của Ảnh bìa fb, được sát nhập vào tháng 12/2017

học thiết kế websiteBình luận của bạn