Gọi Video trên Facebook bằng cách nào?

Hiện nay Facebook đã cho phép người dùng Gọi Video trên Facebook trực tuyến, tuy nghiên một số bạn còn bỡ ngỡ với tính năng này của nhà phát triển ứng dụng facebook nên qua bài chia sẻ này mình hy vọng các bạn sẽ nắm được.

Hiện nay nhà phát triển Facebook của chúng ta đã cho phép người dùng Gọi Video trên Facebook cho nhau, có thể nói Facebook mỗi ngày phát triển là mỗi ngày đổi mới về tính năng cho người dùng. Tính năng Video Call đã được phát triển cũng khá lâu rồi tuy nhiên vẫn có một số bạn do ít sử dụng tới nó nên còn nhiều thắc mắc.
Có 2 hình thức gọi video trên facebbok đó là gọi Video Call thông qua máy tính của bạn và hình thức thứ 2 là gọi video trên facebook thông qua ứng dụng messenger trên thiết bị di động (điện thoại, máy tính bảng).

Vậy thì điều kiện để gọi được Video trên facebook là gì?

Đối với thiết bị gọi là trên máy tính:
nếu bạn dùng máy tính để bàn thì cần phải có thiết bị hỗ trợ đó là một chiếc camera và một chiếc mic thu âm, còn các thiết bị laptop hiện nay đa số các nhà sản xuất đã trang bị camera và mic thu âm sẵn trong máy rồi.

Đối với thiết bị gọi là điện thoại hoặc máy tính bảng: đối với thiết bị này thì đơn giản hơn, bạn chỉ cần tải ứng dụng messenger của Facebook về là đã có thể gọi được. (để tải được ứng dụng messenger bạn có thể lên appstore và gooleplay rồi tìm kiếm tên ứng dụng là messenger).

Cách gọi video facebook trên máy tính rất đơn giản bạn chỉ cần truy cập vào trang facebook cá nhân của mình và nhấn vào thanh bên phải màn hình tìm một người bạn mà bạn muốn gọi và bấm vào biểu tương hình video như hình minh họa ở bên dưới đây.
gọi video trên facebook

Cách gọi video facebook trên điện thoại cũng tất đơn giản bạn chỉ cần truy cập vào bên trong ứng dụng messenger của Facebook sau đó chọn một người bạn bất kì và nhấn vào nút:
Nút thứ nhất như hình minh họa bên dưới là nút gọi thông thường không có video.
Nút thứ hai như hình minh họa bên dưới là gọi video.
gọi video trên facebook bằng điện thoại

Vừa rồi mình đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn về cách gọi video trên facebook bằng hai thiết bị chính đó là máy tính và điện thoại. chúc các bạn thao tác thành công nhé!

taivideofacebook.com là site con của Ảnh bìa fb, được sát nhập vào tháng 12/2017

học thiết kế websiteBình luận của bạn