Facebook bị hack và hướng dẫn cách lấy lại tài khoản

Facebook bị hack và hướng dẫn cách lấy lại tài khoản, khi tài khoản của bạn bị rip, hay bị hack thì phải làm sao để có thể lấy lại hay khôi phục lại?

Facebook là một cộng đồng mạng xã hội lớn nhất hiện nay do đó mà nhiều công ty, tổ chức, cá nhân cũng nhờ đây mà có thể đưa tên tuổi, mặt hàng của mình đến với xã hội. Nhưng cũng chính vì lý do này mà Facebook là tâm điểm của những hacker, khi họ chiếm được quyền sử dụng tài khoản của bạn thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Với 1 cú click thì không thể nào hacker có thể chiếm quyền của chúng ta được, do vậy khi nhấn vào đường link lạ nào mà ta cảm thấy không an toàn thì tuyệt đối không nên click. Đặc biệt là sau khi bạn click vào đường link lạ mà sau đó bắt bạn phải đăng nhập lại tài khoản facebook.

Dưới đây là bài hướng dẫn các bạn lấy lại tài khoản Facebook bị hack:

Bước 1: bạn truy cập vào đường link này https://www.facebook.com/hacked sau đó chọn Tài khoản của tôi đã bị xâm phạm.

Chọn tài khoản của tôi bị xâm phạm

Bước 2: Chọn một trong các thông tin Email, số điện thoại, hay người dùng để lấy lại tài khoản. Ở bài hướng dẫn này mình chọn Email. Sau khi nhập xong thông tin bấm nút tìm kiếm.

Tìm tài khoản của tôi

Bước 3: Sau khi hệ thống tìm kiếm thành công thì bạn nhập mật khẩu của bạn (mật khẩu cũ trước đây bạn đặt hoặc mật khẩu hiện tại của bạn).

Nhập mật khẩu hiện tại hoặc cũ

Bước 4: Bảo vệ tài khoản của bạn (nhấn tiếp tục).

bảo vệ tài khoản của bạn

Bước 5: Nhập mật khẩu mới cho tài khoản Facebook của bạn.

nhập mật khẩu mới

Bước 6: Chọn email chính của bạn (mail cũ hoặc có thể dùng lại mail cũ).

nhập mail mới để đăng nhập facebook của bạn

Bước 7: Facebook sẽ hỏi bạn email bạn vừa nhập có chắc là bảo mật hay không nếu có thì bấm tiếp tục và nếu không thì quay lại nhập email khác.

xác nhận email này có bảo mật hay không

Bước 8: Tiếp theo bạn có thể chọn thêm các tính năng bảo mật cho tài khoản của mình bằng cách tắt bật các tính năng bảo vệ như trên điện thoại, có thể dùng điện thoại để lấy lại tài khoản facebook khi bị đánh cắp.

Bật tắt tính năng bảo mật

Bước 9: Chọn truy cập vào vị trí hoạt động hoặc bỏ qua để truy cập trực tiếp vào trang chủ.

chọn một trong hai bỏ qua hoặc truy cập nhật ký hoạt động

Như vậy là bạn đã vừa theo dõi xong quá trình hướng dẫn cách lấy lại tài khoản facebook bị hack. Hãy lưu ý rằng để tăng độ bảo mật cho tài khoản của bạn hãy đặt mật khẩu có dạng 1 chữ hoa, 1 ký tự đặc biệt, và phải có số.

taivideofacebook.com là site con của Ảnh bìa fb, được sát nhập vào tháng 12/2017

học thiết kế websiteBình luận của bạn